• Trang chủ
  • Dịch vụ cải tạo - đồng sơn thùng

Dịch vụ cải tạo - đồng sơn thùng

Dịch vụ cải tạo thùng xe:

Sau một thời gian sử dụng, nhiều khách hàng có ý định cải tạo lại chiếc xe tải của mình đặc biệt là thùng xe. Đối với những chiếc xe mới phải qua 6 tháng đăng kiểm thì thùng xe của bạn mới có thể cải tạo lại, việc cải tạo lại để phù hợp hơn với hàng hóa vận chuyển hoặc chuyển đổi lại mục đích sử dụng, ví dụ như cải tạo từ thùng bảo ôn thành thùng xe đông lạnh. Một trường hợp nữa đó là nhiều khách hàng mua lại xe cũ và muốn cải tạo lại thùng xe để thuận tiện hơn cho việc vận chuyển và đảm bảo hơn chất lượng của thùng xe. Nhưng việc cải tạo thùng xe cần những yêu cầu và quy định gì, địa chỉ nào cải tạo thùng xe uy tín? Để giải đáp thắc mắc đó của khách hàng, sau đây Thế Giới Xe Tải sẽ gửi đến bạn những điều cần biết khi cải tạo thùng xe tải của mình.

Giới thiệu chung về dịch vụ cải tạo thùng xe:

Cải tạo thùng xe là thay đổi kết cấu, hình dáng của thùng xe để thuận tiện hơn cho việc vận chuyển hàng hóa, hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng. Tuy nhiên việc cải tạo thùng xe cần phải đảm bảo đúng thiết kế và những tiêu chuẩn của cục đăng kiểm.

Căn cứ theo quy định tại Điều 5 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT quy định về cải tạo phương tiện giao thông cơ giới đường bộ thì: 

“Điều 5. Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo

Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo bao gồm:

1. Thuyết minh thiết kế kỹ thuật xe cơ giới (bản chính) theo quy định tại mục A của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này;

2. Bản vẽ kỹ thuật (bản chính) theo quy định tại mục B của Phụ lục I ban hành kèm theo Thông tư này.”

Dịch vụ cải tạo - đồng sơn thùng

Những lý do khách hàng lựa chọn dịch vụ cải tạo thùng xe tại Thế Giới Xe Tải:

- Uy tín và chất lượng: Chúng tôi luôn hiểu rõ rằng sự hài lòng của quý khách chính là sự phát triển dài lâu của công ty, chính vì thế nên chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Vật liệu tốt nhất và phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng kinh tế của khách hàng, tư vấn thiết kế thay đổi thùng xe phù hợp với khả năng chuyên chở nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định.

- Giao hàng nhanh chóng: Tiến độ cải tạo thùng xe luôn đảm bảo đúng với hợp đồng đã kí kết bởi thời gian giao xe ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của khách hàng. Chúng tôi còn hỗ trợ giao xe tận nơi theo yêu cầu.

- Giá thành tốt nhất: giá thành các dịch vụ tại Thế Giới Xe Tải đều được cam kết là tốt nhất, chính vì thế nên khi cải tạo thùng xe tại đây khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề giá cả. Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng những phương án cải tạo phù hợp vừa đảm bảo chất lượng, khả năng vận chuyển và đặc biệt là phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng.

- Chính sách hậu mãi: Các chính sách bảo hành, bảo dưỡng được cam kết đúng với thỏa thuận đã kí trước đó với khách hàng, thời gian luôn đảm bảo nhanh nhất và dịch vụ tốt nhất.

- Đội ngũ nhân viên: Máy móc hiện đại cũng chẳng thể thay thế được sự lao động và sáng tạo của con người, đội ngũ nhân viên của chúng tôi đều là những kĩ thuật lành nghề được tuyển chọn kĩ lưỡng. Nhân viên nhiệt tình, tận tâm và luôn cố gắng hỗ trợ tốt nhất dành cho khách hàng.

- Việc cải tạo thùng xe theo quy định thuộc trường hợp cải tạo xe cơ giới, chính vì thế khách hàng phải đăng kí cải tạo thùng xe để không bị phạt. Thủ tục cải tạo thùng xe sẽ được chúng tôi hỗ trợ khách hàng hoàn toàn.

Các loại thùng xe được cải tạo tại Thế Giới Xe Tải:

Quy cách đóng thùng xe hiện nay rất đa dạng theo nhu cầu vận chuyển của khách hàng, sẽ có những loại thùng xe có thể linh hoạt chuyên chở các mặt hàng khác nhau gọi là thùng xe tải thường, nhưng cũng có nhiều loại thùng xe chỉ dành chuyên chở một mặt hàng hoặc có một mục đích sử dụng duy nhất được gọi là thùng xe tải chuyên dụng.

Thùng xe thường gồm thùng kín, thùng bảo ôn, thùng lửng hay thùng mui bạt.

Thùng xe chuyên dụng bao gồm xe tải gắn cẩu, xe đông lạnh, xe môi trường, xe chở gia súc gia cầm, xe tải gắn bửng nâng, xe chữa cháy ...

Chi tiết về vật liệu, quy cách đóng thùng cũng như mục đích sử dụng khách hàng có thể tham khảo ngay sau đây:

- Thùng kín: là kiểu thùng được thiết kế dạng hộp kín, cửa thùng được bố trí phía sau hoặc bên hông thùng để thuận tiện xếp dỡ hàng hóa. Thùng kín có khả năng vận chuyển linh hoạt nhiều mặt hàng, đây là kiểu thùng thông dụng nhất hiện nay. Vật liệu đóng thùng kín được sử dụng là sắt hộp, sắt mạ kẽm, inox 304, inox 430,... Vật liệu đóng thùng được lựa chọn để phù hợp với mặt hàng vận chuyển và khả năng kinh tế của khách hàng. Những chiếc thùng xe được bằng vật liệu inox sẽ có độ bền tốt hơn, nhưng đi kèm với đó thì giá thành cũng sẽ cao hơn, inox 304 sẽ là vật liệu tốt hơn inox 430.

Một phiên bản khác của thùng kín được sử dụng để vận chuyên các mặt hàng tươi sống đó chính là thùng bảo ôn. Thùng được làm từ vật liệu composite với khả năng giữ ổn định nhiệt độ của thùng xe đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng. Tuy nhiên thì thùng bảo ôn  chỉ phù hợp vận chuyển trên các cung đường ngắn và vừa.

- Thùng lửng: Đây là kiểu thùng được thiết kế dạng hộp nhưng hở ở phía trên, thành phía sau và thành bên của thùng xe có thể mở để xếp, dỡ hàng hóa. Với thùng lửng thì sẽ kén mặt hàng vận chuyển hơn so với thùng kín bởi hàng hóa sẽ bị tác động bởi thời tiết, những mặt hàng phù hợp như sắt, thép, cát sỏi,...

Cũng như vật liệu đóng thùng kín, thì thùng lửng cũng được đóng từ sắt hộp, sắt mạ kẽm, inox 304, inox 430,... Sắt hộp và sắt mạ kẽm là những vật liệu rẻ tiền, rất dễ bị gỉ sét, sắt mạ kẽm được mạ thêm lớp kẽm bên ngoài bảo vệ chống gì sét.

Thùng mui bạt: Được thiết kế kiểu hộp và hở bên trên như thùng lửng, tuy nhiên thùng bạt có mui phủ bên trên vừa đảm bảo hàng hóa không bị hư hỏng bởi thời tiết và cũng đảm bảo tính thông thoáng của thùng xe. Ngoài những vật liệu như sắt hộp, sắt mạ kẽm, inox 304, inox 430,... thì bạt phủ được làm bằng bạt chống nước, có độ bền cao.

Thùng mui bạt cũng có khả năng vận chuyển được nhiều mặt hàng khác nhau như như bàn, ghế, tủ, bao gạo, xi măng bao, máy móc…

Thùng đông lạnh: Đối với các mặt hàng tươi sống như thịt, sữa, hải sản hay rau của quả tươi dễ bị hư hỏng bởi điều kiện thời tiết, chính vì thế nên việc vận chuyển các mặt hàng này cần có thùng xe có độ lạnh thích hợp. Thùng đông lạnh có thiết kế với giống như thùng bảo ôn nhưng được gắn thêm máy lạnh, có khả năng làm lạnh và đảm bảo nhiệt độ tốt hơn. Với những cung đường vận chuyển xa thì việc sử dụng thùng xe đông lạnh rất thích hợp.

Thùng ben: Là kiểu thùng tự đổ được, thùng xe được trang bị piston thủy lực để nâng ở phía trước, cho phép các vật liệu trong khoang đổ trên mặt đất phía sau mà không cần đến sự tác động của con người. Thùng ben phù hợp để vận chuyên các mặt hàng xây dựng như cát, sỏi hoặc bụi bẩn,...

Xe tải gắn bửng nâng: Xe tải gắn bửng nâng là những phiên bản thùng kín, thùng lửng, thùng bạt được gắn thêm bửng nâng phía sau, việc gắn thêm bửng nâng giúp cho việc nâng hạ hàng hóa lên xuống thùng xe được dễ dàng hơn. Tuy nhiên thì việc gắn thêm bửng nâng sẽ đội giá thành của thùng xe cao hơn rất nhiều, chính vì thế chỉ với những mặt hàng nặng, có kích thước lớn như gỗ, bàn ghế, máy móc… khách hàng mới lựa chọn gắn thêm bửng nâng cho thùng xe.

Ngoài những loại thùng xe trên thì vẫn còn rất nhiều loại thùng xe chuyên dụng khác được đóng tại xưởng đóng thùng của Thế Giới Xe Tải như chở gia súc gia cầm, chở mô tô xe máy, xe cứu hộ, xe chữa cháy, xe nâng đầu chở máy công trình hay các dòng xe môi trường như xe ép rác, chở rác, xe quét đường hút bụi,... Đây là những dòng xe được thiết kế và sản xuất dựa trên nhu cầu của khách hàng, xe có kết cấu đặc biệt và phục vụ những mục đích, chức năng vận chuyển khác nhau.

Với nền tảng sẵn có về máy móc, trang thiết bị và đội ngũ nhân viên tận tâm giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ như đóng thùng xe tải, cải tạo thùng xe tải tại công ty chúng tôi.

Dịch vụ đồng sơn thùng:

Giới thiệu dịch vụ đồng sơn thùng

Trong quá trình sử dụng những chiếc xe tải của chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những va chạm xảy ra. Đây là điều mà không chủ xe nào mong muốn, tuy nhiên khi xảy ra sự cố thì điều chúng ta cần làm thì cần phải tìm được một nơi có dịch vụ đồng sơn thùng uy tín và chất lượng. Bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chiếc xe của bạn sau khi sửa chữa. Ngoài việc sữa chữa chiếc xe bị tai nạn thì nhiều khách hàng cũng sử dụng dịch vụ đồng sơn thùng xe trong trường hợp muốn có một diện mạo mới cho chiếc xe của mình.

Tại Thế Giới Xe Tải chúng tôi ngoài các dịch vụ đóng thùng xe tải, dịch vụ cải tạo thùng xe tải thì còn có các dịch vụ đồng sơn thùng (cải tạo sơn sửa lại xe bị tai nạn) và dịch vụ làm hồ sơ thiết kế thùng (ra phiếu lưu hành trên cục đăng kiểm).

Đối với dịch vụ đồng sơn thùng (cải tạo sơn sửa lại xe bị tai nạn) chúng tôi có đội ngũ thợ đồng, thợ sơn tay nghề cao với khả năng sữa chữa và phục hồi chiếc xe của bạn trở về hiện trạng ban đầu. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng sau khi nhìn thấy chiếc xe của mình.

Máy móc trang thiết bị cũng được chúng tôi đầu tư và trang bị đầy đủ và hiện đại nhất, sơn được sử dụng là sơn chính hãng, có thương hiệu nổi tiếng đảm bảo màu sơn mới sẽ giống y như màu sơn cũ của bạn. Sau khi sơn chúng tôi sẽ phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo dù trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng mưa thì vẫn không ảnh hưởng đến màu sơn của xe, sơn không bị phai màu hay bong tróc sau thời gian dài sử dụng. Điều này không chỉ giúp cho chiếc xe của bạn luôn đẹp, mà còn giúp cho chủ xe tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho việc sơn lại chiếc xe của mình, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho khách hàng.

Bên cạnh đó thì quy trình đồng sơn, kiểm soát chất lượng và kĩ thuật được chúng tôi kiểm tra chặt chẽ bởi những kĩ thuật viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo cho chiếc xe sau khi được sơn sửa sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Tuy mới thành lập và bước vào lĩnh vực sản xuất thùng xe tải chưa lâu nhưng chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất bởi chính sự hài lòng của khách hàng là hành trang cho sự phát triển của công ty.

Thế Giới Xe Tải cũng chú trọng đến việc cập nhật các kĩ thuật mới, các trang thiết bị hiện đại cũng như training định kì cho các nhân viên kĩ thuật để giúp họ nâng cao tay nghề và ngày càng hoàn thiện bản thân trong suốt quá trình làm việc tại công ty.

Vật liệu cao cấp – Trang thiết bị hiện đại – Nhân viên kĩ thuật lành nghề là những yếu tố khẳng định chất lượng các dịch vụ tại Thế Giới Xe Tải trong đó có dịch vụ đồng sơn thùng xe, sẽ mang đến sự hài lòng lớn nhất cho khách hàng.

Ngoài những yếu tố trên thì khi sử dụng dịch vụ đồng sơn thùng xe tại Thế Giới Xe Tải khách hàng sẽ còn nhận được những ưu đãi và dịch vụ hấp dẫn nào, hãy cùng chúng tôi đi tiếp phần sau này nhé.

Dịch vụ cải tạo - đồng sơn thùng

Ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ tại Thế Giới Xe Tải

- Cam kết tiến độ nhanh nhất: Để không bị ảnh hưởng đến công việc kinh doanh cũng như vận chuyển hàng hóa của khách hàng, chúng tôi luôn cam kết hoàn thành các dịch vụ sữa chữa trong thời gian nhanh nhất và đúng với cam kết với khách hàng. Bạn sẽ không phải chờ đợi, khó chịu hay phải thúc giục chúng tôi tiến độ làm việc mà chính công ty sẽ chủ động thông báo đến khách hàng tình trạng của chiếc xe.

- Giá thành hấp dẫn: ngoài giá thành hợp lý thì chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng.

- Dịch vụ tận tâm: Nhân viên tư vấn thân thiện, hỗ trợ và tư vấn các phương án xử lý chiếc xe của khách hàng sao cho tốt nhất, đảm bảo chất lượng và giá thành. Nhân viên kĩ thuật tận tụy và chính xác trong từng thao tác.

- Chính sách bảo hành và chăm sóc khách hàng: Chỉ cần khách hàng sử dụng các dịch vụ tại công ty chúng tôi sẽ có các chính sách bảo hành và bảo dưỡng và hậu mãi như đã cam kết với khách hàng. Điều này giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng chiếc xe của mình.

Những loại thùng tại Thế Giới Xe Tải

Hiện nay thùng xe tải được đóng với nhiều quy cách, kết cấu khác nhau tùy thuộc vào mục đích vận chuyển của khách hàng. Và dựa vào đó người ta chia thùng xe tải làm 2 loại là thùng xe tải thường và thùng xe tải chuyên dụng.

Nếu bạn đã từng sử dụng hoặc tìm hiểu về xe các loại xe tải thì đã hiểu rất rõ về các loại thùng trên. Tuy nhiên sẽ có những khách hàng họ không thực sự hiểu về quy cách đóng thùng, vật liệu hay mục đích sử dụng, sau đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về những loại thùng xe trên.

- Thùng xe tải thường là thùng xe có thể chở được linh hoạt nhiều mặt hàng khác nhau và có thể chuyển đổi mục đích vận chuyển dễ dàng. Một số loại thùng thông dụng như thùng kín, thùng lửng, thùng mui bạt, thùng bảo ôn.

+ Thùng kín: loại thùng này được đóng dạng hộp kín, với những chiếc thùng này thì hàng hóa sẽ không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và chở được rất nhiều mặt hàng khác nhau. Cửa của thùng kín sẽ được trang bị ở phía sau hoặc bên hông của xe để thuận tiện hơn cho việc bốc dỡ hàng hóa.

+ Thùng lửng: là loại thùng được thiết kế dạng hộp giống thùng kín nhưng hở ở phía trên, bửng của thùng lửng khá thấp nên hàng hóa khi vận chuyển dễ bị rơi nếu không được gia cố chắc chắn. Những chiếc xe tải thùng lửng này được kết cấu phù hợp để gắn thêm giá để kính thành xe tải chở kính, hay gắn thêm cần cẩu thành xe tải gắn cẩu, …

+ Thùng bạt: đây được xem như là sự kết hợp giữa thùng kín và thùng lửng bởi thùng bạt được thiết kế hở ở trên nhưng được trang bị bạt phủ lên trên với hệ thống khung xe chắc chắn. Thùng bạt chở được nhiều hàng hóa, có thể bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động khi trời nắng mưa, nhưng hệ thống bạt phủ cho thùng xe thông thoáng hơn và có thể tháo ra và phủ lên dễ dàng.

Vật liệu đóng thùng xe tải rất đa dạng về cả chất lượng và giá thành như sắt hộp, sắt mạ kẽm, inox 304, inox 430, …

Những vật liệu như sắt hộp, sắt mạ kẽm thì chất lượng thấp hơn, dễ bị gỉ sét sau thời gian sử dụng chính vì thế nên giá thành của những loại này rẻ hơn rất nhiều. Sắt mạ kẽm được mạ một lớp kẽm bên ngoài để chống bị gỉ sét nhưng khi bị trầy xước lớp kẽm sâu vào bên trong thì thùng xe sẽ rất dễ bị tác đông từ bên ngoài gây hỏng và xuống cấp.

Inox 304, inox 430 là những loại vật liệu cao cấp hơn, so về mọi mặt thì innox 304 có chất lượng tốt hơn, độ bền lâu hơn, đẹp hơn và giá thành cao hơn. Đây là những loại vật liệu có tính chống oxi hóa cao, không bị gỉ sét khi sử dụng.

+ Thùng bảo ôn: Loại thùng này là một phiên bản khác của thùng kín, được làm bằng vật liệu composite với khả năng đảm bảo nhiệt độ của thùng xe luôn ổn định. Thùng bảo ôn được sử dụng để chở các mặt hàng như rau củ quả và thực phẩn tươi sống trên những chung đường ngắn mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Có nhiều ưu điểm nổi bật, bề mặt sạch đẹp có tính thẩm mỹ cao nên giá thành của loại thùng này rất cao.

Còn thùng xe tải chuyên dụng chính là những thùng xe được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng và những chiếc xe này thường sẽ chỉ có một mục đích sử dụng duy nhất. Ví dụ như thùng xe đông lạnh, thùng xe tải gắn cẩu, thùng xe bồn, xe môi trường, thùng xe chở gia súc gia cầm, chữa cháy, cứu hộ, …

+ Thùng đông lạnh là loại thùng tương tự như thùng bảo ôn nhưng được gắn thêm máy lạnh vào thùng xe, loại thùng này có khả năng giữ lạnh tốt hơn, được dùng để vận chuyển các cung đường dài. Độ lạnh của thùng xe có thể điều chỉnh để phù hợp với từng mặt hàng từ hàng tươi sống đến hàng đông đá.

+ Thùng xe chở cầm là loại thùng chuyên dụng để chuyên chở các loại gia cầm như gà, vịt … Loại thùng này thường được đóng theo 2 kiểu là có nhiều tầng để trực tiếp chứa gia cầm bên trọng hoặc không chia tầng để chở các loại gia cầm nhỏ sẽ chứa trong các lồng nhựa và được sắp xếp gọn vào bên trong thùng xe.

Thùng chở gia cầm được làm từ vật liệu chống gỉ sét như inox 304 bởi mặt hàng vận chuyển là gia cầm sống nên vật liệu làm thùng phải tốt, chống bị oxi hóa và chịu được các chất thải của gia cầm và thường xuyên vệ sinh thùng xe sau mỗi chuyến đi.

+ Thùng chở gia súc: Thùng chở gia súc là loại thùng được thiết kế 2 tầng và có gắn bửng nâng phía sau để dễ dàng di chuyển gia súc lên thùng xe. Cũng như thùng chở gia cầm thì loại thùng này cũng được làm từ inox 304, chính vì thế nên giá thành của những loại thùng này khá cao.

+ Thùng xe chở mô tô xe máy: được đóng với 2 tầng riêng biệt có gắn hệ thống bửng nâng phía sau nên việc vận chuyển xe máy lên thùng xe trở nên dễ dàng và an toàn hơn.

Với những loại thùng chuyên dụng thì sẽ có quy cách đóng thùng đặc biệt hơn và vật liệu đóng thùng cũng được lựa chọn kĩ hơn. Ngoài những loại thùng xe trên thì tại Thế Giới Xe Tải còn đóng nhiều loại thùng chuyên dụng khác để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng hiện nay của khách hàng.

BACK TO TOP